AllSeen Alliance sát nhập với OCF để thúc đẩy IoT

ocf_home-banner5b45d

Open Connectivity Foundation (OCF)  (tổ chức khởi tạo cho dự án open-source IoTivity) và AllSeen Alliance (tổ chức đã xây dựng open-source framework IoT AllJoyn®) công bố rằng ban lãnh đạo hai bên đã đồng ý sát nhập với tên gọi OCF. Việc sát nhập này sẽ tăng khả năng tương tác của các thiết bị kết nối của 2 tổ chức, tạo ra khả năng hoàn thiện hoạt động của IoT và là một bước tiến lớn cho hệ sinh thái các thiêt bị kết nối.

Tổ chức mới này sẽ hợp tác cho ra các tiêu chuẩn chung OCF tương lai cũng như dự án IoTivity và AllJoyn. Việc mở rộng ban lãnh đạo OCF sẽ bao gồm những nhà lãnh đạo từ những công ty lớn: AB Electrolux, Arçelik A.S., ARRIS International plc, CableLabs, Canon, Inc., Cisco Systems, Inc., GE Digital, Haier, Intel, LG Electronics, Inc., Microsoft, Qualcomm, Samsung Electronics, và Technicolor SA.

OCF sẽ hỗ trợ cả hai dự án open-source là IoTivity và AllJoyn ở The Linux Foundation. Cả hai dự dán sẽ hợp tác với nhau cho phiên bản IoTivity tương lai dựa trên những chuẩn đặc tả của OCF (mới) với sự kết hợp của ưu điểm của kỹ thuật 2 bên theo một giải pháp duy nhất. Những thiết bị hiện tại chạy trên nền tảng AllJoyn hoặc IoTivity cũ sẽ được hỗ trợ để tương thích ngược lại. Các công ty đang phát triển các giải pháp IoT dựa trên kỹ thuật cũng có thể tự tin rằng sản phẩm của họ sẽ tương thích với một chuẩn IoT thông nhất.

“Bằng việc đi đến một tổ chức, chúng tôi có thể tạo ra thế giới IoT liền mạch hơn với nhiều kinh nghiệm bảo mật hơn cho tất cả những ai tham gia vào, cả nhà phát triển lẫn người dùng” Danny Lousberge phát biểu, chủ tịch liên minh AllSeen. “AllSeen Alliance và Open Connectivity Foundation đang làm việc với nhau rất chặt chẽ để cho ra một giải pháp kỹ thuật toàn diện để có thể phù hợp hơn với nền công nghiệp và các thành viên”

Đọc thêm Danh sách các Liên minh IoT

Việc sát nhập được tiến hành để thúc đẩy sức mạnh của mỗi tổ chức. AllSeen Alliance mang đến cho việc sát nhập sự đa dạng với các thành viên toàn cầu, kỹ thuật AllJoyn và hàng triệu sản phẩm trên nền AllJoyn đã qua chứng nhận AllJoyn Cetified. OCF mang đến các thành viên chuyên sâu, chuẩn IoT chính thức với sự kiểm định dọc theo nhiều thị trường và kiến trúc cloud-native được hiện thực trên framework IoTivity. Kết hợp với nhau, hai sức mạnh này sẽ tạo ra một tổ chức có thể thiết lập sự tương tác rộng lớn cần thiết với tiềm năng đầy đủ cho IoT.

“Chúng tôi vô cùng hào hứng về việc thống nhất này, cả hai bên đang làm việc chăm chỉ hết sức có thể” Mike Richmond phát biểu, giám đốc điều hành Open Connectivity Foundation. “Chúng tôi hướng tới mục tiêu chia sẽ, tập trung xây dựng giải pháp phần mêm IoT mở bền vững nhất để đạt tới một viễn cảnh – một thế giới IoT kết nối hoàn toàn”

iotleague.com

Comments

linhkienbachkhoa

Comments